Monthly Archives: February, 2015

How-to Windows 8.1 Bootable USB Flash Drive

วิธีสร้าง Flash Drive ติดตั้ง Windows 8.1

0

สวัสดีครับ ก่อนหน้านี้ผมได้แนะนำ วิธีการสร้างตัวติดตั้ง Windows 8.1 ด้วย USB/DVD Download Tool ซึ่งวิธีการดังกล่าวใช้ได้ในกรณีที่เรามีไฟล์ไอเอสโออิมเมจ…

How-to Change Windows Password

วิธีการเปลี่ยนรหัสผ่าน Windows

0

โดยทั่วไปแล้วผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยจะแนะนำให้เปลี่ยนรหัสผ่าน (Password) ระบบคอมพิวเตอร์อย่างสม่ำเสมอ (อย่างน้อยทุก 30 – 90 วัน) สำหรับ Windows…

Android Mozilla Firefox

Firefox 36.0.4 [อัพเดต]: รองรับ HTTP/2, ใช้ Tablet UI ใหม่ในเวอร์ชัน Android

0

โมซิลล่า (Mozilla) ออก Firefox 36.0 เวอร์ชันเต็ม (Final) อย่างเป็นทางการแล้ว โดยในเวอร์ชันใหม่ล่าสุดนี้มีความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในเวอร์ชันเดสก์ท็อป แต่สำหรับเวอร์ชันแอนดรอยด์…

How-to Windows 10

รวมวิธี Sign out, Restart และ Shut down คอมพิวเตอร์ Windows 10

0

ทุกครั้งที่ไมโครซอฟท์มีการออก Windows เวอร์ชันใหม่จะมีหลายอย่างที่ผู้ใช้อย่างเราต้องเรียนรู้การใช้งานใหม่ ซึ่งบางอย่างก็เป็นคุณสมบัติใหม่ที่เพิ่มขึ้นในขณะที่บางอย่างก็เป็นความเปลี่ยนแปลงไปจากของเดิม เช่นเดียวกับ Windows 10 (ในขณะที่เขียนเรื่องนี้ยังอยู่ในเวอร์ชันทดสอบใช้งาน หรือ Technical…

How-to Remote Desktop Client

Shut down และ Restart คอมพิวเตอร์ Windows ผ่าน Remote Desktop

0

สวัสดีครับ ในการทำงานแต่ละวันนั้นผมต้องเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ระบบ Windows ด้วยเดสก์ท็อประยะไกล (Remote Desktop) ผ่านทางเครือข่ายหลายต่อหลายครั้งด้วยกัน โดยมีปัญหาที่พบคือเมื่อต้องการปิดหรือรีสตาร์ทเครื่องจะไม่สามารถทำได้เนื่องจากคำสั่ง Shut down…

How-to Windows 10

วิธีการลงชื่อเข้า Windows 10 โดยอัตโนมัติ

0

สวัสดีครับ ถึงแม้ว่าเราจะทราบเป็นอย่างดีว่ารหัสผ่าน (Password) ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานคอมพิวเตอร์ แต่เนื่องจากรหัสผ่านนั้นเพิ่มขึ้นตอนในการเข้าใช้งาน (ต้องทำการป้อนรหัสผ่าน) คอมพิวเตอร์ ทำให้หลายคนจึงไม่ตั้งรหัสผ่านเพื่อความสะดวกในการใช้งานโดยที่หารู้ไม่ว่านั้นคือช่องโหว่ที่ร้ายแรงอย่างยิ่งโดยเฉพาะบน Windows ดังนั้น…

Windows Windows 10

สวิทช์การลงชื่อเข้า Windows 10 Technical Preview จาก Local account เป็น Microsoft account

0

สวัสดีครับ สำหรับบทความนี้ผมมีวิธีการสวิทช์การลงชื่อเข้า (Sign in) เครื่องคอมพิวเตอร์ Windows 10 Technical Preview จากการลงชื่อด้วยบัญชีบนเครื่อง…

Android Twitter for Android

Twitter เวอร์ชันแอนดรอยด์รองรับการส่งข้อความแบบกลุ่มและการแบ่งปันวิดีโอแล้ว

0

สวัสดีครับ เนื่องจากต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2558 (วันที่ 5) ทวิตเตอร์ (Twitter) บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดังได้ออกอัพเดตแอปทวิตเตอร์เวอร์ชันแอนดรอยด์ (Twitter for…

Review Windows 10

[Review] Windows 10 Start Menu

0

สวัสดีครับ หลังจากที่ผมได้มีโอกาสทดสอบใช้งาน Windows 10 Technical Preview Build 9926 ทั้งบนโน้ตบุ๊ค (Notebook)…

Android Android OS

วิธีหา Apps ที่ใช้แบตเตอรี่เปลืองบนสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์

0

คิดว่าผู้ใช้สมาร์ทโฟน (Smartphone) โดยเฉพาะระบบแอนดรอย์ (Android) หลายคนคงมีปัญหาเรื่องแบตเตอรี่หมดไวเกินกว่าที่ควรจะเป็นทั้งๆ ที่เพียงแค่เปิดเครื่องรอรับสาย* เช่นเดียวกันกับผม วันนี้จึงนำวิธีการหาว่าแอป (Apps) ตัวไหนใช้แบตเตอรี่เปลืองและวิธีการแก้ไขมาฝากครับ

Android Android OS

ทิป: วิธีประหยัดแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์

0

สวัสดีครับ บทความนี้ผมมีวิธีประหยัดแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟน (Smartphone) ระบบแอนดรอยด์ (Android) มาฝากซึ่งเป็นทิปง่ายๆ ที่ช่วยให้เราใช้งานสมาร์ทโฟนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ต้องเสียเวลาชาร์จแบตเตอรี่บ่อยเกินความจำเป็นและยังไม่ทำให้พลาดการติดต่อสำคัญในขณะกำลังเดินทางหรืออยู่นอกสถานที่อันเนื่องมาจากแบตเตอรี่หมด