เปิดโปรแกรม Media creation tool ไม่ได้ – ขึ้นข้อความ “Something happened” (แก้ไขแล้ว)

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

จากที่ผมได้ทำการดาวนโหลด Windows 10 ด้วยโปรแกรม Media creation tool ผมได้พบปัญหาการทำงานคือ เปิดโปรแกรมไม่ได้โดยขึ้น Something happened และบางครั้งขึ้นข้อผิดพลาด 0x8007EE20 – 0x20000 ตามรายละเอียดด้านล่างครับ

ปัญหานี้เกิดขึ้นเมื่อผมพยายามเปิดโปรแกรม Media creation tool (ผมใช้เวอร์ชัน 64-บิต MediaCreationToolx64) ในครั้งที่ 2 ตามรายละเอียดดังนี้

1. ทำการเปิดโปรแกรม Media creation tool จากนั้นทำการดาวนโหลดไฟล์ไอเอสโอของ Windows 10 หลังจากดาวน์โหลดเสร็จจึงทำการปิดโปรแกรม

2. ทำการเปิดโปรแกรม Media creation tool อีกครั้งแต่โปรแกรมไม่ทำงานโดยแจ้งข้อความว่า Something happened และในบางครั้งขึ้นข้อผิดพลาด 0x8007EE20 – 0x20000

Something happened

0x8007EE20 – 0x20000

สาเหตุ
ผมสันนิษฐานว่าปัญหาเปิดโปรแกรม Media creation tool ครั้งที่ 2 ไม่ได้ (โดยแจ้งข้อความว่า Something happened) น่าจะเกิดจากมีเซสชั่นของการทำงานในครั้งแรกค้างอยู่บนระบบ

วิธีการแก้ไข
ผมแก้ปัญหานี้โดยการลบโฟลเดอร์ $WINDOWS.~BT (ปกติจะเก็บอยู่ที่ไดรฟ์ C:) จากนั้นทำการเริ่มต้นระบบ Windows ใหม่ หลังจากนั้นจะสามารถเปิดใช้งานโปรแกรม Media creation tool ได้ตามปกติครับ

$WINDOWS.~BT

ถ้าคุณเจอปัญหาเปิดโปรแกรม Media creation tool แล้วเกิดข้อผิดพลาดลักษณะนี้ แนะนำให้ลองใช้วิธีการแก้ไขด้านบนดูครับเผื่อว่าช่วยแก้ปัญหาได้

Share.

Comments are closed.