ไมโครซอฟท์ออก Windows 10 Insider Preview Build 16193 ให้ Fast Ring

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +
Showing 1 of 1

ไมโครซอฟท์ออก Windows 10 Insider Preview บิลด์ 16193 เวอร์ชันพีซีให้กับสมาชิก Insider ที่ตั้งค่าวงแหวนเป็น Fast โดยมีฟีเจอร์ใหม่คือStory Remix แอปที่ใช้แปลงรูปภาพและวิดีโอให้เป็นเรื่องราวโดยการใช้ AI และ Deep learning และการปรับปรุง Power Throttling และการควบคุมโวลุ่มของแอป UWP นอกจากนี้ยังปรับปรุงและแก้ไขปัญหาการทำงานที่ได้รับรายงานจากบิลด์ก่อนหน้า

มีอะไรใหม่ใน Windows 10 Insider Preview Build 16193
การปรับปรุงการทำงานและแก้ไขปัญหาในบิลด์ 16193 (พีซี) ได้แก่

Story Remix
Story Remix เป็นวิวัฒนาการของแอป Photos ให้สร้างเรื่องราวของความทรงจำจากรูปภาพและวิดีโอได้ง่ายขึ้นโดยการใช้ AI และ Deep learning และใช้ Microsoft Graph เพื่อเชื่อมต่อคุณกับเพื่อนของคุณข้ามอุปกรณ์

Story Remix มีความสามารถที่น่าสนใจ ดังนี้

Videos made easy: Story Remix ใช้ความเข้าใจเนื้อหาของคุณในการค้นหาคอลเล็กชันของเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับคุณและนำข้อมูลเหล่านั้นมารวมเข้ากันเป็นเรื่องราววิดีโอ พร้อมกับซาวด์แทร็ค, ธีม และเอฟเฟคการเปลี่ยนรูป (Transition) ซึ่งคุณสามารถเก็บไว้ดูเอง แชร์ให้เพื่อนๆ ทำการรีมิกซ์ หรือแก้ไขวิดีโอด้วย story editor

Search: Story Remix ใช้ AI และ Deep learning เนื้อหาของคุณ ทำให้สามารถค้นหาโดยบุคคล สถานที่ หรือสิ่งของ เพื่อหารูปที่ต้องการดู แก้ไข หรือสร้างเรื่องราวจากคอลเลกชันรูปภาพขนาดใหญ่ได้ง่ายขึ้น

Updated UX: แอป Story Remix ใช้องค์ประกอบต่างๆ ที่ออกแบบด้วยวิธีการ Fluent Design เช่น ภาพเคลื่อนไหว แถบเลื่อนแบบ conscious และอะคริลิค หน้า Explorer เป็นฮับสำหรับคอลเลกชันรูปภาพและวิดีโอทั้งหมดของคุณ โดยคุณสามารถดูเนื่อหาได้ใน 3 ขนาด คือ เล็ก, กลาง และ ใหญ่ และเปิดไปยังหน้า Create เพื่อสร้างเรื่องราวใหม่

Discovery bar: แถบ discovery ใหม่ที่ให้เข้าถึงงานทั่วไปได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สร้างเรื่องราวใหม่ได้อย่างรวดเร็ว เห็นรื่องราวที่ระบบสร้างให้ และค้นพบความทรงจำของคน สถานที่ และสิ่งของ

Share your stories: อัพโหลดวิดีโอเรื่องราวขึ้น YouTube และ Facebook อย่างรวดเร็ว หรือแชร์ผ่านอีเมลหรือ OneDrive

ดูวิดีโอแนะนำ Story Remix in Windows 10

Power Throttling
เปลี่ยนชื่อคอลัมน์ Task Manager จาก “Background Moderated” เป็น “Power Throttling”

Volume Mixer สำหรับแอป UWP
อัพเดต Volume Mixer โดยแยกการควบคุมโวลุ่มของแอป UWP อย่างเช่น Microsoft Edge หรือ Groove Music ออกเป็นอิสระ ทำให้คุณสามารถปรับโวลุ่มแอป UWP ได้โดยไม่กระทบกับโวลุ่มทั้งระบบ การเปิด Volume Mixer ทำได้โดยคลิกขวาบนไอคอนลำโพงบนแถบงาน

การปรับปรุงอื่นๆ
บิลด์ 16193 เวอร์ชันพีซีได้มีการปรับปรุงการทำงานและแก้ไขปัญหา (บางส่วน) ดังนี้

  • Insider Preview เวอร์ชันไม่ใช้ภาษาอังกฤษ ฟังก์ชัน PC Reset ผ่านทาง Settings > Update & security > Recovery ใช้งานได้แล้ว
  • ท่องไปยังหน้า Settings > Personalization > Lock screen ได้โดยไม่ทำให้แอป Settings ทำงานล้มเหลว
  • แก้ปัญหาเปิดแอป Settings ไม่ได้ ซึ่งเกิดขึ้นบน Insider Preview บางภาษา
  • แก้ปัญหาปุ่ม “clear all” ใน Action Center ไม่ทำงานถ้ามีการขยายการแจ้งเตือน
  • สามารถใช้ Ctrl + Win + N เพื่อเปิด Narrator Settings ได้โดยตรง
  • แก้ปัญหาตัวแก้ปัญหาแอป Windows Store ขึ้นข้อความ “Not Fixed” แทนที่จะขึ้น “Fixed” หลังจากทำตามขั้นตอนการแก้ปัยหาข้อผิดพลาด “Windows Store cache may be damaged”
  • แก้ปัญหาที่อาจทำให้พีซีไม่รู้จักอุปกรณ์ยูเอสบีจนกว่าจะทำการ disabled และ re-enabled USB Root Hub ใน Device Manager

ดาวน์โหลดและอัพเดต Windows 10 Insider Preview

!ข้อควรระวัง Windows 10 Insider Preview ยังไม่ใช่เวอร์ชันเสร็จสมบูรณ์ นั่นหมายความว่าอาจมีปัญหาการทำงานและบั๊กที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข จึงไม่ควรติดตั้งบนอุปกรณ์ที่ใช้งานจริง

ตามปกติแล้ว Windows 10 Insider Preview จะทำการอัพเดตบิลด์ใหม่โดยอัตโนมัติ นั้นหมายความว่าผู้ใช้ไม่ต้องดำเนินการอะไรเป็นพิเศษเพื่ออัพเดตเป็นบิลด์ 16188 อย่างไรก็ตาม Insider สามารถทำการตรวจสอบและติดตั้งบิลด์ 16188 ด้วยตนเองได้โดยเข้าไปที่ Settings > Update & security > Windows Update จากนั้นคลิก Check for updates ที่อยู่ภายใต้หัวข้อ Update status หากมีการออกพรีวิวตัวใหม่จะได้หน้าต่างลักษณะดังรูปด้านล่าง บนหน้านี้ให้คุณรอจนการดาวน์โหลดและติดตั้งแล้วเสร็จ จากนั้นให้เริ่มต้นระบบใหม่เพื่อให้การอัพเดตเสร็จสมบูรณ์

สำหรับผู้ใช้ Windows 10 ที่ต้องการเข้าร่วม Windows Insider อ่านขั้นตอน ที่นี่

กรณียังไม่มี Windows 10 อ่านขั้นตอนการเข้าร่วม Windows Insider ที่นี่

Windows 10 Fall Creators Update การอัพเดตใหญ่ Windows 10 ครั้งถัดไป
ไมโครซอฟท์ประกาศชื่ออย่างเป็นทางการของการอัพเดตใหญ่สำหรับ Windows 10 ครั้งถัดไป (ครั้งที่ 4) โค้ดเนม Redstone 3 โดยใช้ชื่อว่า Windows 10 Fall Creators Update เป็น โดยมีฟีเจอร์ใหม่ที่สำคัญ Timeline, Pick Up Where You Left Off, Clipboard และ OneDrive Files On-Demand เป็นต้น และจะออกในเดือนกันยายน ปลายปี 2560 นี้

ข้อมูลอ้างอิง
Windows Blog

หมายเหตุ: Windows 10 Insider Preview Build 16193 สำหรับพีซี และ บิลด์ 15213 เวอร์ชันโมบายล์ออกให้ Fast Ring Insiders ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2560 (ตามเวลาในสหรัฐอเมริกา)

ประวัติการปรับปรุง
12 พฤษภาคม 2560: เผยแพร่ครั้งแรก

Comments

comments

Showing 1 of 1
Share.

Comments are closed.