วิธีขอพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 30 GB บน OneDrive

0

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้ OneDrive (หรือ SkyDrive เดิม) บริการพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์บนคลาวด์ของไมโครซอฟท์ เนื่องจากล่าสุด (19 กันยายน 2557) ไมโครซอฟท์ได้ประกาศแจกโบนัสพิเศษให้ผู้ใช้ฟรี 15 GB ซึ่งจะทำให้ได้พื้นที่เก็บข้อมูลฟรีสูงสุดถึง 15 GB + 15 GB = 30 GB สำหรับผู้ใช้ทั่วไป (หรือ 40 GB สำหรับผู้ใช้ที่ได้โบนัส Loyalty) โดยโบนัสพิเศษนี้มีให้กับผู้ใช้ OneDrive ทั้งที่ลงทะเบียนใหม่และผู้ใช้เก่า บนทุกแพลตฟอร์มทั้ง Windows 8.1, Windows Phone, iOS และ Android อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอนี้จะมีให้ไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายน 2557 เท่านั้น

วิธีขอรับพื้นที่ OneDrive 30 GB
สำหรับการแจกพื้นที่เก็บข้อมูลครั้งนี้ ไมโครซอฟท์มีเงื่อนไขคล้ายๆ กันกับการแจกบริการพื้นที่เก็บข้อมูลในตอนเปลี่ยนชื่อจาก SkyDrive เป็น OneDrive รายละเอียดดังนี้

สำหรับผู้ใช้ Windows 8.1 สามารถขอรับพื้นที่ OneDrive 30 GB ได้โดยการเปิดแอป OneDrive จากหน้าจอเริ่ม จากนั้นให้ลงชื่อด้วยบัญชีไมโครซอฟท์ (Microsoft Account หรือ MSA ได้แก่บัญชี Outlook หรือ Hotmail หรือบริการอื่นๆ ของไมโครซอฟท์) เสร็จแล้วทำตามขั้นตอนดังนี้

1. ปัดนิ้วเข้ามาจากขอบจอด้านขวาหรือชี้เมาส์มุมจอด้านขวาบนแล้วเลื่อนลงหรือกดปุ่ม Windows + C

2. แตะหรือคลิก Settings

3. แตะหรือคลิก Change PC settings

4. บนหน้า PC settings ให้เลือก OneDrive (หรือ SkyDrive)

5. บนหน้า OneDrive (หรือ SkyDrive) ให้เลือก Camera roll

6. ในหัวข้อ Upload photos and videos จะมีตัวเลือก 3 ตัวเลือก โดยให้เลือกตัวเลือกที่ต้องการ

  • Don’t upload photos (ห้ามเลือกข้อนี้)
  • Upload photos at good quality
  • Upload photos at best quality

สำหรับการตั้งค่า Automatically upload videos to OneDrive ให้คุณตั้งค่าเป็น On ถ้าหากต้องการอัปโหลดวิดีโอขึ้น OneDrive โดยอัตโนมัติ

หลังจากเปิดใช้ Camera roll คุณจะได้พื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มขึ้น 15 GB รวมเป็น 30 GB (40 GB สำหรับผู้ใช้ที่ได้โปรแกรม Loyalty bonus) ส่วนผู้ใช้ Windows 8.1 ที่เปิดใช้ Camera roll อยู่ก่อนแล้วจะได้รับพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มขึ้นโดยอัตโนมัติครับ

สำหรับผู้ใช้ Windows Phone ให้ทำการติดตั้งแอป OneDrive จาก Windows Phone Store แล้วทำการเปิดใช้งาน Turn on automatically upload to OneDrive

สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบอื่นๆ ผู้ใช้ iOS ให้ทำการติดตั้งแอป OneDrive จาก App Store แล้วทำการเปิดใช้งาน Camera Backup ส่วนผู้ใช้ Android ให้ทำการติดตั้งแอป OneDrive จาก Google Play Store แล้วทำการเปิดใช้งาน Camera Backup รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที https://onedrive.live.com/about/en-us/#photos ครับ

รับพื้นที่เก็บข้อมูลฟรีสูงสุด 5 GB เมื่อแนะนำให้เพื่อนมาสมัครใช้งาน OneDrive
นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังมีโบนัสการแนะนำต่อฟรีสูงสุด 5 GB โดยผู้แนะนำจะได้พื้นที่ 0.5 GB ต่อผู้ใช้ใหม่ 1 คน (ได้พื้นที่ฟรี 0.5 GB ทั้งผู้แนะนำและผู้ที่สมัคร) นั้นคือถ้าอยากได้ 5 GB ต้องหาผู้สมัครให้ได้ครบ 10 คน วิธีการนี้ต้องทำผ่านทางเว็บไซต์ OneDrive โดยให้เข้าไปที่เมนู Get more storage

จากนั้นในหัวข้อ Referral bonus ให้คลิก Get free storage จะปรากฏหน้า Invite friends to join OneDrive จากนั้นให้ทำการคัดลอก Link for invitation

หลังจากนั้นให้ส่งลิงค์ที่ได้ สำหรับลิงค์ของผมคือ https://onedrive.live.com?invref=39a8c4960eb87f21&invsrc=90 ให้กับเพื่อนที่อยากชวนให้มาใช้ OneDrive โดยอาจส่งผ่านทางเครือข่ายทางสังคมต่างๆ ตามแต่ความสะดวก อย่างเช่น Twitter หรือ Facebook เป็นต้น จากนั้นเมื่อมีผู้ใช้สมัครผ่านทางลิงค์ของเรา เพียงแค่นี้เราก็จะได้พื้นที่ฟรี 0.5 GB ต่อ (ผู้ใช้ใหม่ 1 คน) ฟรีๆ ครับ และถ้าใครสามารถแนะนำได้ครบ 10 คน ก็จะได้พื้นที่สูงสุดถึง 35 GB (หรือ 40 GB สำหรับผู้ใช้ที่ได้โปรแกรม Loyalty bonus) เลยทีเดียว

สำหรับวิธีขอรับพื้นที่ OneDrive 30 GB ก็คงมีเพียงแค่นี้…แต่ก่อนจบขอย้ำว่า ข้อเสนอพิเศษนี้จะมีถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้เท่านั้น ดังนั้นอย่าลืมดำเนินการให้เรียบร้อยภายในเวลาดังกล่าวนะครับ

หมายเหตุ: สำหรับผู้ที่ยังไม่มีบัญชีสามารถสมัครได้ฟรีที่เว็บไซต์ OneDrive

แหล่งข้อมูลอ้างอิง:
OneDrive Blog

Share This
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailby feather
Share.

Comments are closed.