ไมโครซอฟท์แจกพื้นที่ OneDrive ฟรี 100GB นาน 1 ปี ให้ผู้ใช้ Dropbox (สิ้นสุดโปรโมชั่นแล้ว)

0

ไมโครซอฟท์ฉลองครบรอบ 1 ปีการเปิดให้บริการ OneDrive (ชื่อเดิม SkyDrive)  ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2558 ด้วยการเดินหน้าแจกพื้นที่ฟรีอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้ได้ออกโปรโมชั่น แจกพื้นที่ฟรี 100 GB นาน 2 ปี แก่ผู้ใช้ทุกคน ล่าสุดนี้ได้ออกโปรโมชั่นใหม่ แจกพื้นที่เก็บข้อมูลบน OneDrive ฟรี 100 GB เป็นเวลา 1 ปี ให้แก่ผู้ใช้ Dropbox การตรวจสอบล่าสุดสุดปรากฏว่าโปรโมชั่นนี้สิ้นสุดแล้ว อย่างไรก็ตามถ้าท่านสามารถขอรับพื้นที่ฟรีสูงสุด 15 GB ได้ตาม วิธีการในเว็บไซต์นี้

*******************************

โปรโมชั่นสิ้นสุดแล้ว

*******************************

วิธีขอรับพื้นที่เก็บข้อมูล OneDrive ฟรี 100 GB สำหรับผู้ใช้ Dropbox

สำหรับผู้ใช้ Dropbox ที่ต้องการลงทะเบียนขอรับพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 100 GB เป็นเวลา 1 ปี นั้นทำได้ง่ายมาก โดยเพียงแค่ทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. เปิดเว็บเบราเซอร์แล้วเปิดเว็บไซต์ OneDrive Bonus – 100 GB of free OneDrive storage for 1 year. จากนั้นคลิกVerify and get my storage

2. บนหน้า Sign in ให้ทำการลงชื่อเข้าระบบด้วยบัญชีไมโครซอฟท์ (เช่น Hotmail หรือ Outlook)

3. บนหน้าเว็บดังรูปด้านล่างให้คลิก Save to Dropbox

4. บนหน้า Sign in to Dropbox ให้ทำการลงชื่อเข้าระบบด้วยบัญชีที่ได้ลงทะเบียนไว้

5. บนหน้า Save to Dropbox คลิก Save

จากนั้นจะได้ข้อความ Your bonus storage was successfully applied! ซึ่งแสดงว่าเราได้รับพื้นที่เพิ่มฟรี 100GB เป็นเวลา 1 ปี เรียบร้อยแล้ว

สำหรับขั้นตอนการลงทะเบียนเพื่อรับพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 100GB สำหรับผู้ใช้ Dropbox ก็มีเพียงเท่านี้ จากนั้นเราสามารถคลิก Get started (รูปด้านบน) เพิ่มเปิดไปยังหน้าหลักของ OneDrive ได้ครับ

ตรวจสอบผลการทำงาน

หลังจากลงทะเบียนเพื่อรับพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 100 GB เสร็จแล้ว เราสามารถตรวจสอบผลการลงทะเบียนได้โดยบนหน้าเว็บไซต์ OneDrive ให้เข้าไปที่เมนู Get more storage จากนั้นให้ตรวจสอบขนาดของ Storage ซึ่งรูปด้านล่างเป็นพื้นที่เก็บข้อมูลหลังจากได้รับพื้นที่ฟรี 100 GB ซึ่งมีขนาดเท่ากับ 225 GB

เกิดอะไรกับข้อมูลเมื่อครบเวลา 2 ปี

สำหรับการให้พื้นที่เก็บข้อมูลบน OneDrive ฟรี 100 GB แก่ผู้ใช้ Dropbox ในครั้งนี้ไมโครซอฟท์จะให้ใช้งานได้ 1 ปีนับจากวันที่ลงทะเบียน โดยหลังครบเวลา 1 ปีและไม่ได้ต่ออายุสมาชิกนั้นข้อมูลผู้ใช้จะไม่ถูกลบและเราจะยังเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้ตามปกติ ซึ่งอ้างอิงจาก ทวีต ของทีม OneDrive อย่างไรก็ตาม ผมแนะนำว่าควรทำการสำรองข้อมูลไปเก็บไว้นอก OneDrive ก่อนจะครบเวลา 1 ปีจะดีที่สุดครับ

เนื่องจากผมไม่มีข้อมูลว่าโปรแกรมชั่นนี้จะสิ้นสุดเมื่อไหร่ ดังนั้นใครที่ใช้บริการ OneDrive และมีบัญชี Dropbox ที่ยังไม่ได้ขอรับพื้นที่ฟรี 100 GB สามารถเข้าไปดำเนินการได้ตามวิธีการด้านบน เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ครับ

หมายเหตุ: โปรโมชั่นแจกพื้นที่สำหรับผู้ใช้ Dropbox นี้สามารถใช้ร่วมกับ แจกพื้นที่ฟรี 100 GB นาน 2 ปี ได้ ซึ่งทำให้เราได้ฟรีสูงสุด 200 GB ครับ

ข้อมูลอ้างอิง
OneDrive Blog

ประวัติการปรับปรุงบทความ
11 มีนาคม 2561: ปรับปรุงเนื้อหา
20 กุมภาพันธ์ 2558: เผยแพร่ครั้งแรก

Share This
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailby feather
Share.

Comments are closed.