ไมโครซอฟท์ออก Security Update สำหรับ Windows 10 Build 10240

0

ออก Windows 10 บิลด์ 10240 มาได้เพียงแค่ 2 วันไมโครซอฟท์ก็ต้องออกการปรับปรุงความปลอดภัย (Security Update) เพื่อแก้ปัญหาช่องโหว่ความปลอดภัยที่ทำให้ถูกโจมตีเพื่อยึดหรือควบคุมระบบได้

อ้างอิงจากข้อมูลบนเว็บไซต์ไมโครซอฟท์ ปัญหาความปลอดภัยที่ได้รับการแก้ไขในครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากตัว Windows หรือองค์ประกอบของ Windows โดยตรง แต่เป็นช่องโหว่ความปลอดภัยใน Adobe Flash Player ในตัว Internet Explorer (IE)

สำหรับการปรับปรุงที่ออกในครั้งนี้คือ KB3074665 ออกให้ Insider ผ่านทาง Windows Update โดยจะทำการปรับปรุง 2 ช่องโหว่ความปลอดภัยร้ายแรงระดับสูงสุดใน Adobe Flash Player ที่บิลด์-อินในตัว IE ตามรายละเอียดใน APSB15-18 นอกจากนี้ อัพเดตดังกล่าวนี้ยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานคุณสมบัติใหม่และการปรับปรุงต่างๆ ใน Windows 10

การติดตั้งการปรับปรุงบน Windows 10
โดยทั่วไปแล้วผู้ใช้ Windows 10 ไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆ เนื่องจากไมโครซอฟท์ได้กำหนดให้ระบบทำการติดตั้งการปรับปรุงโดยอัตโนมัติโดยเริ่มต้น อย่างไรก็ตามผู้ใช้สามารถเข้าไปดูรายละเอียด (หรือสั่งทำการติดตั้งอัพเดตด้วยตนเอง) การทำงานได้ที่ Windows Update โดยเข้าไปที่ Settings > Update & security จากนั้นคลิก Check for updates

Windows Update

ทั้งนี้ หลังจากทำการติดตั้งการปรับปรุง KB3074665 เสร็จจะต้องทำการเริ่มต้นระบบเพื่อให้การปรับปรุงเสร็จสมบูรณ์

Share This
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailby feather
Share.

Comments are closed.