Firefox 40.0.3 [อัพเดต] รองรับ Windows 10, แจ้งเตือนเมื่อดาวน์โหลดซอฟต์แวร์อันตราย (เวอร์ชันเดสก์ท็อป)

0

[11 ส.ค. 58] ถึงตอนนี้คิดว่าคงท่านคงได้อัพเดต Firefox 40.0 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (ออกเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2558 ครับ) การเปลี่ยนแปลงที่เป็นไฮไลท์ของ Firefox 40.0 เวอร์ชันเดสก์ท็อปมี คือ การออกแบบเพื่อให้รองรับ Windows 10 โดยปรับอินเทอร์เฟซให้ใช้พื้นที่น้อยลงเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับแสดงเนื้อหามากขึ้น และยังเพิ่มความปลอดภัยโดยการแจ้งเตือนเมื่อผู้ใช้พยายามทำการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์อันตรายที่อาจมีมัลแวร์แฝงอยู่ภายใน

เวอร์ชัน 40.0 ยังปรับแสดงไทล์แนะนำบนหน้า new tab โดยอิงตามประวัติการท่องเว็บของผู้ใช้ (มีในเวอร์ชัน en-US เท่านั้น) Hello อนุญาตให้เพิ่มลิงค์เข้าในการสนทนาได้ เพื่อจัดเตรียม context เกี่ยวกับเรื่องที่กำลังสนทนา add-on manager รูปแบบใหม่ในสไตล์ in-content preferences และปรับปรุงการสกรอลล์กราฟิก และประสิทธิภาพการเล่นวิดีโอ (มีในเวอร์ชัน GNU/Linux เท่านั้น) และยังมีการปรับปรุงอีกมากมายหลายอย่าง

เช่นเดียวกันกับการออกเวอร์ชันใหม่ก่อนหน้านี้ Firefox 40.0 เพิ่มคุณสมบัติใหม่ในด้าน HTML5 หลายอย่างด้วยกัน และเพิ่มคุณสมบัติใหม่สำหรับนักพัฒนาอีกหลายอย่าง และยังมีการปรับปรุงช่องโหว่ความปลอดภัยหลายหลายจุด ดังรายละเอียดใน ที่นี่ (ภาษาอังกฤษ)

Firefox 40 Desktop

Firefox + Windows 10

Firefox Hello

Firefox 40.0 เวอร์ชัน Android
Firefox 40.0 เวอร์ชันแอนดรอยด์เพิ่มการแจ้งเตือนเมือผู้ใช้พยายามทำการรดาวน์โหลดซอฟต์แวร์จากเว็บไซต์ที่ไม่น่าเชื่อถือ (ผู้ใช้ต้องเปิดใช้งานด้วยตนเอง) และผู้ใช้สามารถเข้าถึงประวัติการท่องเว็บได้ง่ายขึ้นด้วยการกดปุ่ม back/forward ในเมนูแอปค้างไว้ ปรับปรุงไฟล์ JPEG ใช้หน่วยความจำน้อยลงเมื่อทำการปรับขนาดและการวาดรูปเร็วขึ้น และปรับปรุง Sub-resources ไม่ให้ร้องขอ HTTP authentication นานเกินไปเพื่อป้องกันข้อมูลชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านรั่วโดยไม่ตั้งใจ

Firefox 40.0 for Android

คุณสามารถอ่านรายละเอียดคุณสมบัติใหม่และการปรับปรุงการทำงานทั้งหมดใน Firefox 40.0 ได้จาก รีลีสโน้ต (ภาษาอังกฤษ) ครับ

การอัพเดต Firefox 40.0 Final
ผู้ที่ใช้ Firefox บนเดสก์ท็อป (บางคน) จะได้รับการอัพเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดโดยอัตโนมัติ แต่ถ้าไม่ให้คุณทำการอัพเดตเองโดยบนหน้าต่างโปรแกรม Firefox ให้คลิกเมนูจากนั้นคลิกเมนู Help (หรือกดปุ่ม Alt แล้วคลิกเมนู Help) จากนั้นคลิก About Firefox แล้วรอจนโปรแกรมทำงานแล้วเสร็จจากนั้นให้คลิก Restart to Update ซึ่งจะเป็นการเริ่มต้นโปรแกรมใหม่เพื่อให้การอัพเดตเสร็จสมบูรณ์

สำหรับผู้ใช้ Firefox บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตอัพเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดได้จาก Google Play อ่านวิธีการอัพเดตได้ที่ อัพเดต Firefox for Android เป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุด

ดาวน์โหลด Firefox 40.0 Final
ถ้าคุณยังไม่ได้ติดตั้ง Firefox คุณสามารถดาวน์โหลดเวอร์ชันล่าสุดได้จากเว็บไซต์ดังต่อไปนี้

ประวัติการอัพเดต:
Firefox 40.0.3 (27 ส.ค. 58)
[เวอร์ชันเดสก์ท็อป] ปิดการเริ่มต้นการทำงาน asynchronous plugin แก้ปัญหาเปิดโปรแกรมโดยใช้ DisplayLink ไม่ได้ (เฉพาะ Windows) แก้บั๊กการเลือกด้วยเม้าส์ แก้ไขปัญหาโค้ดของหุ้นส่วนการค้นหาหาย และแก้ปัญหาช่องโหว่ความปลอดภัยต่างๆ – ผู้ใช้เดิมจะได้รับการอัพเดตอัตโนมัติ

[เวอร์ชันแอนดรอยด์] แก้ปัญหาช่องโหว่ความปลอดภัยต่างๆ – ผู้ใช้เดิมจะได้รับการอัพเดตอัตโนมัติ

Firefox 40.0.2 (13 ส.ค. 58)
[เวอร์ชันเดสก์ท็อป] เปิดใช้งาน API ที่อนุญาตให้ผู้ใช้ Windows 10 เปิดหน้า settings แก้ปัญหาเปิดโปรแกรมไม่ได้เนื่องจากบนฮาร์ดแวร์และไดรเวอร์บางตัว แก้ปัญหาไฟล์ หาย – ผู้ใช้เดิมจะได้รับการอัพเดตอัตโนมัติ

Firefox 40.0.1 (ไม่มี)

Share This
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailby feather
Share.

Comments are closed.