ผู้ใช้ OneDrive แจ้งขอพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 15 GB ภายใน 31 มกราคม 2559 (สิ้นสุดโปรโมชั่นแล้ว)

0

ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนปี 2558 ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ได้ประกาศเปลี่ยนนโยบายการให้พื้นที่เก็บข้อมูลบน OneDrive โดยจะลดพื้นที่เก็บข้อมูลฟรีจาก 15 GB เป็น 5 GB ต่อบัญชี และจะยกเลิกโบนัสพื้นที่เก็บรูป (Camera roll) 15 GB ซึ่งจะเริ่มมีผลในต้นปี 2559 แต่หลังจากประกาศนโยบายดังกล่าวไปได้ไม่นานปรากฏว่ามีเสียงสะท้อนจากผู้ใช้ในทางที่ไม่ค่อยพอใจโดยเฉพาะจากคนที่ใช้เกิน 5 GB ไมโครซอฟท์จึงแก้เกมโดยยื่นข้อเสนอแบบ opt-in ให้ผู้ใช้ยืนยันขอพื้นที่เก็บข้อมูล 15 GB และพื้นที่เก็บรูป 15 GB ได้เหมือนเดิม โดยข้อเสนอพิเศษนี้จำกัดเวลาถึงวันที่ 31 มกราคม 2559 เท่านั้น

วิธียืนยันขอพื้นที่ OneDrive 15 GB
ผู้ใช้ OneDrive ที่ต้องการยืนยันขอพื้นที่เก็บข้อมูล 15 GB และพื้นที่เก็บรูป 15 GB (เฉพาะคนที่เคยได้เท่านั้น) ให้ดำเนินการดังนี้
1. เปิดเว็บไซต์ https://preview.onedrive.com/bonus/ จากนั้นคลิก Keep your free storage

2. ลงชื่อเข้าด้วยบัญชีไมโครซอฟท์ (Microsoft Account หรือ MSA ได้แก่บัญชี Outlook หรือ Hotmail หรือบริการอื่นๆ ของไมโครซอฟท์) ซึ่งคุณจะได้รับข้อความว่า Success! Your account will not be affected by the upcoming storage changes. ซึ่งหมายความว่าคุณได้ทำการยืนยันขอพื้นที่ OneDrive 15 GB เสร็จเรียบร้อยแล้ว

วิธียืนยันขอพื้นที่ Camera roll 15 GB
สำหรับผู้ใช้ OneDrive ที่ได้ โบนัสพื้นที่เก็บรูปภาพ 15 GB สามารถยืนยันขอพื้นที่เก็บรูปภาพ 15 GB (!ย้ำ เฉพาะคนที่เคยได้เท่านั้น) ได้ตามวิธีการด้านบนครับ

วิธียืนยันพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี OneDrive 15 GB และ Camera roll 15 GB คงมีเพียงแค่นี้…ย้ำว่า ข้อเสนอพิเศษนี้จะมีถึงสิ้นเดือนมกราคมนี้เท่านั้น ถ้าไม่ดำเนินการพื้นที่ OneDrive ของคุณจะถูกลดเหลือ 5 GB ดังนั้นอย่าลืมดำเนินการให้เรียบร้อยภายในเวลาดังกล่าวนะครับ

หมายเหตุ: สำหรับโบนัสพื้นที่เก็บข้อมูล Loyalty 10 GB บน OneDrive นั้นยังไม่ทราบรายละเอียดครับ

แหล่งข้อมูล
OneDrive storage plans change in pursuit of productivity and collaboration

Share This
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailby feather
Share.

Comments are closed.