มีอะไรใหม่ใน Windows 10 Insider Preview Build 15007 (Screenshots+วิธีใช้)

0

ใน Windows 10 Insider Preview Build 15007 ซึ่งออกเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2560 ที่ผ่านมามีความเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจและสังเกตได้ชัดเจนหลายจุดด้วยกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นวันนี้ผมจึงรวบรวมภาพหน้าจอ (Screenshots) พร้อมวิธีการใช้งานมาฝากผู้อ่านทุกท่านครับ

มีอะไรใหม่ใน Windows 10 Insider Preview Build 15007

บิลด์ 15007 เป็นพรีวิวตัวที่ 2 ของปี 2560 มีการปรับปรุงการทำงาน Microsoft Edge และ Cortana เพิ่มเติมบิลด์ 15002 โดยมีไฮไลท์ ดังนี้

Microsoft Edge

แชร์ Tabs
สามารถแชร์แท็บที่คุณทำการ set aside ไปยังแอปอื่นได้ วิธีทำให้คุณคลิกปุ่ม “Tabs you’ve set aside” จากบริเวณด้านซ้ายของแถบไตเติล จากนั้นคลิกเมนู “…” (เมนู More) แล้วเลือก “Share tabs” แล้วเลือกแอปที่ต้องการแชร์

รูปที่ 1

นำเข้า data
สามารถนำเข้าข้อมูลจากเบราเซอร์อื่นทำได้ง่ายขึ้น วิธีทำให้คุณคลิกเมนู “…” (เมนู More) แล้วคลิก Settings จากนั้นคลิก “Import from another browser แล้วดำเนินการตามขั้นตอนบนหน้าจอจนแล้วเสร็จ

รูปที่ 2

รันไฟล์ดาวน์โหลดเร็วขึ้น
สามารถทำการเลือก “Run” ไฟล์ที่ดาวน์โหลดได้โดยไม่ต้องทำการบันทึกลงเครื่อง และเพิ่มออปชัน “Save As” สำหรับใช้เลือกบันทึกไฟล์ด้วยตนเอง

รูปที่ 3

ปรับปรุง Web Notes
อัปเดต Web Notes ให้เลือกสีและขนาดปลายปากกาหรือปากกาเน้นข้อความได้ง่ายขึ้น วิธีทำให้คุณไอคอนปากกาหรือปากกาเน้นข้อความจากนั้นเลือกสีที่ต้องการจากแผงสี และปรับขนาดปลายปากกาจากตัวเลื่อนที่แสดงอยู่บริเวณด้านล่าง

รูปที่ 4

ปรับปรุง Scrollbar
ปรับปรุงแถบเลื่อนโดยทำการซ่อนเมื่อไม่มีการใช้งาน และแสดง panning indicator (มีลักษณะเป็นแถบขนาดเล็กในแนวตั้ง) เมื่อผู้ใช้เลื่อนเม้าส์ไปอยู่บนพื้นที่ขอบเขตการเลื่อน และจะแสดงแถบเลื่อนเมื่อผู้ใช้ทำการคลิก (หรือแตะสำหรับจอสัมผัส) อย่างไรก็ตาม การปรับปรุงนี้มีผลกับแอปที่ใช้ Windows 10 Creators Update SDK เท่านั้น

รูปที่ 5

ภาพหน้าจอเหล่านี้เป็นความเปลี่ยนแปลง บางส่วน ใน Windows 10 Insider Preview Build 15007 ที่นำมาฝากในบทความนี้ครับ

Windows 10 Creators Update การอัปเดตใหญ่ครั้งถัดไป

ไมโครซอฟท์ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมาว่า การอัปเดตใหญ่สำหรับ Windows 10 ตัวถัดไป (ครั้งที่ 3) มีชื่อว่า Creators Update (ที่รู้จักกันในโค้ดเนม Redstone 2) และจะออกเวอร์ชันเต็มอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี นี้ (ข่าวลือ-ว่าจะออกเดือนเมษายน 2560) โดยให้อัปเกรดฟรีแก่ผู้ใช้ Windows 10

ประวัติการปรับปรุง
25 กุมภาพันธ์ 2561: ปรับปรุงเนื้อหา
19 มกราคม 2560: เผยแพร่ครั้งแรก

Share This
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailby feather
Share.

Comments are closed.