มีอะไรใหม่ใน Windows 10 Insider Preview Build 15019

0

บทความนี้เป็นการรวบรวมภาพหน้าจอ (Screenshots) พร้อมวิธีการใช้งานของคุณลักษณะใหม่ใน Windows 10 Insider Preview Build 15019 ซึ่งออกให้ Insider ที่ตั้งค่าวงแหวนเป็น Fast เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2560 ครับ

มีอะไรใหม่ใน Windows 10 Insider Preview Build 15019

บิลด์ 15019 มีการปรับปรุงใหญ่ Xbox Gaming โดยเฉพาะการเพิ่ม Game Mode ซึ่งทำให้ Windows 10 เป็น Windows ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเล่นเกมส์ โดยการปรับปรุงที่เป็นไฮไลท์ในบิลด์ 15019 มีดังนี้

หน้าตั้งค่า Gaming
เพิ่มหน้าตั้งค่า Gaming (ใช้โลโก้ Xbox) ใน Settings เพื่อใช้ตั้งค่า Game bar, GameDVR, Game Mode, และการ broadcasting และ streaming คุณสามารถใช้งานได้โดยเข้าไปที่ Settings > Gaming

รูปที่ 1

เพิ่ม Game Mode
Game Mode จะทำการปรับการทำงานพีซี Windows 10 ให้เหมาะสมที่สุดสำหรับการเล่นเกมส์ อย่างไรก็ตาม Game Mode จะถูกปิดใช้งานมาโดยเริ่มต้น คุณสามารถทำการเปิดใช้งานได้โดยเข้าไปที่ Settings > Gaming > Game Mode จากนั้นทำการเปิดใช้งาน (On)

รูปที่ 2

ปรับปรุง Game bar
บิลด์ 15019 Game bar ได้รับการปรับปรุงให้รองรับการเล่นเกมในโหมดเต็มจอเพิ่มขึ้น 17 เกม คือ Battlefield 3, Call of Duty: Black Ops 2, Call of Duty: Black Ops 2 – Zombies, FIFA 14, FIFA 17, FIFA Manager 14, Grim Dawn, Guild Wars 2, Left 4 Dead 2, MapleStory, Paragon, Payday 2, Rocket League, The Elder Scrolls Online, The Sims 4, Tom Clancy’s Rainbow Six Siege และ Warface

รูปที่ 3

เปลี่ยนชื่อ Blue Light เป็น Night Light
เปลี่ยนชื่อแสงสีฟ้า (Blue light) เป็น แสงกลางคืน ( Night light) เพื่อให้สะท้อนถึงการทำงานที่แท้จริง โดย Night light จะตั้งเป็นเปิด (On) โดยเริ่มต้น คุณสามารถทำการตั้งค่า Night light โดยเข้าไปที่ Settings > System > Display

รูปที่ 4

ย้าย Troubleshoot ไปอยู่ใน Settings
ทำการย้าย Troubleshooters จากแผงควบคุม (Control Panel) ไปอยู่ที่หน้า Settings > Update & security > Troubleshoot และยังเพิ่มโซลูชั่นมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

รูปที่ 5

เปลี่ยนชื่อ Holographic เป็น Mixed Reality
เปลี่ยนชื่อหน้าการตั้งค่า Holographic เป็น Mixed Reality (ไม่มีรายละเอียด)

รูปที่ 6

ภาพหน้าจอเหล่านี้เป็นความเปลี่ยนแปลง บางส่วน ใน Windows 10 Insider Preview Build 15019 ที่นำมาฝากในบทความนี้ครับ

ประวัติการปรับปรุง
25 กุมภาพันธ์ 2561: ปรับปรุงเนื้อหา
17 มกราคม 2560: เผยแพร่ครั้งแรก

Share This
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailby feather
Share.

Comments are closed.