ไมโครซอฟท์ออก Windows 10 Creators Update ให้ลูกค้า Volume License

0

ไมโครซอฟท์ออก Windows 10 Creators Update หรือ Windows 10 Version 1607 ให้แก่ลูกค้าที่ซื้อซอฟต์แวร์แบบ Volume Licensing (VL) และมี Software Assurance (SA) แล้วเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2560 (ตามเวลาในสหรัฐอเมริกา) โดยออกให้ในรูปแบบไฟล์ไอเอสโออิมเมจ (ISO Image) ผ่านทางเว็บไซต์ Volume Licensing Service Center (VLSC)

Windows 10 Creators Update พร้อมให้ใช้งานผ่าน VLSC แล้ว
ลูกค้า VL ที่มี SA จะได้รับ Windows 10 Creators Update รุ่น Education, Enterprise และ Professional ในรูปแบบไฟล์ไอเอสโออิมเมจโดยมีเวอร์ชัน Current Branch (CB), Long Term Servicing Branch (LTSB), N และ KN โดยลูกค้า VL ที่ต้องการอัปเกรด Windows 10 Creators Update สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ VLSC ครับ

รูปด้านล่างเป็นหน้ารายละเอียดของ Windows 10 Professional ที่ให้ดาวน์โหลดบนเว็บไซต์ VLSC

รูปด้านล่างเป็นหน้าดาวน์โหลดของ Windows 10 Professional บนเว็บไซต์ VLSC

ทั้งนี้ ไฟล์ไอเอสโออิมเมจที่ได้สามารถใช้อัพเกรด Windows 10 Creators Update แบบ in-place ได้ทันที แต่ในกรณีทำการติดตั้งใหม่ (Clean Install) บนเครื่องพีซีเปล่า คุณจะต้องสร้างดีวีดีหรือแฟลชไดรฟ์ติดตั้ง Windows 10 (วิธีสร้าง USB Flash Drive ติดตั้ง Windows 7, 8.1 และ 10) ก่อนจึงจะใช้งานได้

สำหรับผู้ใช้ทั่วไปสามารถอัพเดต Windows 10 Creators Update* ผ่านทาง Windows Update หรือ Windows 10 Upgrade Assistant รายละเอียด

* ไมโครซอฟท์ออก Windows 10 Creators Update ผ่านทาง Windows Update เป็น Phase โดยจะออกให้อุปกรณ์รุ่นใหม่เป็นลำดับแรก จากนั้นจึงออกให้อุปกรณ์ที่เหลือ อ่านเพิ่มเติม

แหล่งอ้างอิง
Windows Blog

ประวัติการปรับปรุง
21 กุมภาพันธ์ 2561: ปรับปรุงเนื้อหา
2 พฤษภาคม 2560: เผยแพร่ครั้งแรก

Share This
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailby feather
Share.

Comments are closed.