ไมโครซอฟท์ออก Windows 10 Insider Preview Build 16281 – Windows 10 Fall Creators Update ออก 17 ตุลาคม

ไมโครซอฟท์ออก Windows 10 Insider Preview บิลด์ 16281 เวอร์ชันพีซีให้กับ Windows Insider ที่ตั้งค่าวงแหวนเป็น Fast และไม่ได้เลือก Skip Ahead (not Skip Ahead) เพื่อข้ามไปยังรีลีสถัดไป โดยบิลด์ 16281 ยังคงนี้เน้นการแก้ไขบั๊กที่พบในบิลด์ก่อนหน้าโดยไม่มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เช่นเดิม

มีอะไรใหม่ใน Windows 10 Insider Preview Build 16281

บิลด์ 16281 ออกมาเพื่อแก้ไขบั๊กที่พบในบิลด์ก่อนหน้า โดยมีการแก้ไขที่สำคัญดังนี้

  • แก้ไขปัญหาเปิด Train Simulator 2017 ไม่ได้ซึ่งเกิดขึ้นในบิลด์ล่าสุด
  • แก้ไขปัญหาไม่สามารถแตะเพื่อเข้าในเอกสาร PDF ที่เปิดอยู่ใน Microsoft Edge หลังจากทำการโต้ตอบกับองค์ประกอบหน้าต่าง Microsoft Edge ด้วยเม้าส์
  • แก้ไขปัญหาแอป Windows Defender Security Center หายไปจากแถบงานและรายชื่อแอปทั้งหมดใน Start เมื่อถูกการเปิดแอป และไอคอนบนแถบงานจะมีลักษณะ un-plated
  • ปรับเปลี่ยนการทำงานเพื่อแก้ปัญหาที่ทำให้ CPU ทำงานหนักโดยฉับพลันเป็นช่วงสั้นๆ โดยเมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวนี้จะไม่สามารถเลื่อนเม้าส์ได้
  • แก้ไขปัญหาการย่อหน้าต่างแอปลงเล็กที่สุดบนมอนิเตอร์ที่มี DPI ต่างกัน ทำให้เกิดการแสดงผลผิดพลาดหลังจากออกจากโหมดสลีป
  • แก้ไขปัญหาถ้าทำการเปลี่ยนภาษาเป็นค่าที่ไม่ใช่ค่าดีฟอลท์ จากนั้นแอปใดๆ ที่ไม่ได้อัปเดต ทำการอัปเดตภาษาจาก Store เรียบร้อยแล้วแต่ไทล์ที่แสดงใน Start ยังคงเป็นภาษาดีฟอลท์ ในขณะที่ภายในแอปและ UI ระบบอื่นๆ เปลี่ยนเป็นภาษาใหม่

ดาวน์โหลดและอัปเดต Windows 10 Insider Preview

ข้อควรระวัง! – Windows 10 Insider Preview ยังไม่ใช่เวอร์ชันเสร็จสมบูรณ์ นั่นหมายความว่าอาจมีปัญหาการทำงานและบั๊กที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข จึงไม่ควรติดตั้งบนอุปกรณ์ที่ใช้งานจริง

ตามปกติแล้ว Windows 10 Insider Preview จะทำการอัปเดตบิลด์ใหม่โดยอัตโนมัติ นั้นหมายความว่าผู้ใช้ไม่ต้องดำเนินการอะไรเป็นพิเศษเพื่ออัปเดตเป็นบิลด์ 16281

อย่างไรก็ตาม คุณสามารถทำการตรวจสอบและติดตั้งบิลด์ 16281 ด้วยตนเองได้โดยเข้าไปที่ Settings > Update & security > Windows Update จากนั้นคลิก Check for updates ที่อยู่ภายใต้หัวข้อ Update status หากมีการออกพรีวิวตัวใหม่ให้คุณรอจนการดาวน์โหลดและติดตั้งแล้วเสร็จ จากนั้นให้เริ่มต้นระบบใหม่เพื่อให้การอัปเดตเสร็จสมบูรณ์

ผู้ใช้ Windows 10 ที่ต้องการเข้าร่วม Windows Insider อ่านขั้นตอน วิธีเข้าร่วม Windows 10 Insider Preview Program

กรณียังไม่มี Windows 10 อ่านขั้นตอน วิธีเข้าร่วม Windows 10 Insider Program กรณีไม่มีเครื่อง Windows 10

Windows 10 Fall Creators Update ออก 17 ตุลาคม 2560

ในงาน IFA 2017 ที่เบอร์ลินประเทศเยอรมัน ไมโครซอฟท์ประกาศวันออก Windows 10 Fall Creators Update แล้ว โดยจะออกให้อัปเดตทั่วโลกในวันที่ 17 ตุลาคม 2560 โดย Fall Creators Update เป็นการอัปเดตใหญ่ Windows 10 ครั้งถัดไป (ครั้งที่ 4 – โค้ดเนม Redstone 3) ซึ่งเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับใช้บอกเล่าเรื่องราวด้วยรูปภาพ วิดีโอ และเทคนิค 3D และการสัมผัสประสบการณ์ความจริงเสมือนด้วยฟีเจอร์ Windows Mixed Reality ฟีเจอร์ OneDrive Files On-Demand นอกจากนี้ ยังปรับปรุงความปลอดภัยโดยเพิ่มฟีเจอร์ Controlled folder access เป็นต้น

แหล่งอ้างอิง
Windows Blog

หมายเหตุ: Windows 10 Insider Preview Build 16281 สำหรับพีซี ออกให้ Fast Ring Insiders (not Skip Ahead) ในวันที่ 1 กันยายน 2560 (ตามเวลาในสหรัฐอเมริกา)

ประวัติการปรับปรุง
19 กุมภาพันธ์ 2561: ปรับปรุงเนื้อหา
2 กันยายน 2560: เผยแพร่ครั้งแรก

Share This
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailby feather