ไมโครซอฟท์ออก Windows 10 Insider Preview Build 17127 ให้ Slow Ring

0

ไมโครซอฟท์ออก Windows 10 Insider Preview บิลด์ 17127 เวอร์ชันพีซีให้กับ Windows Insider ที่ตั้งค่าวงแหวนเป็น Slow แล้วหลังจากออกให้ Windows Insider ที่ตั้งค่าวงแหวนเป็น Fast ไปเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2561 โดยบิลด์ 17127 นี้มีการปรับปรุง Cortana, Windows Mixed Reality และการแก้ไขบั๊กทั่วไปที่พบในบิลด์ก่อนหน้า

มีอะไรใหม่ใน Windows 10 Insider Preview Build 17127

ปรับปรุง Cortana

New profile page หน้าโปรไฟล์แบบใหม่สำหรับใช้เพิ่มและแก้ไขสถานที่ที่ชื่นชอบ โดย Cortana จะแสดงข้อมูลการจาราจรของสถานที่ดังกล่าว และแจ้งเตือนเมื่อไปถึงหรือออกจากสถานที่ดังดล่าว การเปิดหน้าโปรไฟล์แบบใหม่ทำได้โดยเข้าไปที่หัวข้อ Notebook ของ Cortana จากนั้นคลิกที่อยูด้านขวาของชื่อผู้ใช้ ฟีเจอร์นี้มีให้ใช้งานได้ทุกตลาดที่ Cortana ให้การสนับสนุน ในอนาคตไมโครซอฟท์จะขยายให้ครอบคลุมทั้งเรื่องที่สนใจ ครบครัว บัญชี และ ฯลฯ

New Notebook Notebook ที่ได้รับการออกแบบใหม่ ใช้งานได้ทุกภาษาที่ Cortana รองรับ และยังปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานอีกด้วย

Skill in Notebook ทักษะดีฟอลท์ใน Notebook ของ Cortana มาพร้อมทิปแนะนำคำถามที่สามารถถาม Cortana โดยการคลิกข้อแนะนำ, พิมพ์ หรือคุย

*ตลาด Cortana มีใน สหรัฐอเมริกา, สหราขอาณาจักร, เยอรมัน, แคนาดา, อินเดีย, สเปน, จีน, เม็กซิโก, ฝรั่งเศส, อิตาลี, ญี่ปุ่น และบราซิล

ปรับปรุง Windows Mixed Reality

  • แก้ไขปัญหาการโหลดแอปภายใน Windows Mixed Reality
  • ตรวจสอบปัญหา Hologram ใหม่เป็นหน้าว่างเปล่า และอาจรีสตาร์ทเมื่อทำการสวิทช์ระหว่างสถานที่

บิลด์ 17127 ออกมาเพื่อแก้ไขบั๊กที่พบในบิลด์ก่อนหน้า โดยมีการแก้ไขที่สำคัญดังนี้

  • แก้ไขปัญหากรณีที่การลิงก์โทรศัพท์ก่อนทำการอัพเกรด โทรศัพท์จะไม่ลิงก์หลังทำการอัพเกรด
  • แก้ไขปัญหา Microsoft Edge ทำงานล้มเหลวเมื่อทำการปิดส่วนขยายบางตัว
  • แก้ไขปัญหา Narrator ทำงานล้มเหลวเมื่อใช้โหมดสแกนเพื่ออ่านไดอะล็อกใน Microsoft Edge
  • แก้ไขปัญหาปุ่มเลื่อนหน้าขึ้นและเลื่อนหน้าลงไม่ทำงานเมื่อใช้ Microsoft Edge ใน Reading View
  • แก้ไขปัญหาการโฟกัสหลังจากใช้งาน Windows + A เพื่อปิด Action Center

ดาวน์โหลดและอัพเดต Windows 10 Insider Preview

ข้อควรระวัง! – Windows 10 Insider Preview ยังไม่ใช่เวอร์ชันเสร็จสมบูรณ์ นั่นหมายความว่าอาจมีปัญหาการทำงานและบั๊กที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข จึงไม่ควรติดตั้งบนอุปกรณ์ที่ใช้งานจริง

ตามปกติแล้ว Windows 10 Insider Preview จะทำการอัปเดตบิลด์ใหม่โดยอัตโนมัติ นั้นหมายความว่าผู้ใช้ไม่ต้องดำเนินการอะไรเป็นพิเศษเพื่ออัปเดตเป็นบิลด์ 17127

อย่างไรก็ตาม คุณสามารถทำการตรวจสอบและติดตั้งบิลด์ 17127 ด้วยตนเองได้โดยเข้าไปที่ Settings > Update & security > Windows Update จากนั้นคลิก Check for updates ที่อยู่ภายใต้หัวข้อ Update status หากมีการออกพรีวิวตัวใหม่ให้คุณรอจนการดาวน์โหลดและติดตั้งแล้วเสร็จ จากนั้นให้เริ่มต้นระบบใหม่เพื่อให้การอัปเดตเสร็จสมบูรณ์

รูปด้านล่างเป็นหน้า About Windows ของ Windows 10 Insider Preview บิลด์ 17217

ผู้ใช้ Windows 10 สามารถอ่านวิธีเข้าร่วม Insider Preview Program ที่นี่

ผู้ใช้ที่ยังไม่มี Windows 10 สามารถอ่านวิธีเข้าร่วม Insider Preview Program ที่นี่

Windows 10 Spring Creators Update จะออกเดือนเมษายน 2561

ไมโครซอฟท์ยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะออก Windows 10 Spring Creators Update การอัปเดตใหญ่ Windows 10 ครั้งที่ 5 (โค้ดเนม Redstone 4 หรือ RS4) วันไหน จะออกในช่วงต้นเดือนเมษายน ที่จะถึงนี้

แหล่งอ้างอิง
Windows Blog

หมายเหตุ: Windows 10 Insider Preview Build 17127 สำหรับพีซีออกให้ Fast Ring Insiders (not Skip Ahead) ในวันที่ 20 มีนาคม 2561 และออกให้ SLow Ring Insiders ในวันที่ 23 มีนาคม 2561 (ตามเวลาในสหรัฐอเมริกา)

ประวัติการปรับปรุงบทความ
25 มีนาคม 2561: ปรับปรุงเนื้อหา
24 มีนาคม 2561: เผยแพร่ครั้งแรก

Share This
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailby feather
Share.

Comments are closed.