วิธีขอรับ OneDrive 100GB ฟรี นาน 2 ปี สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ Samsung Galaxy

วันอาทิตย์ (8 เมษายน 2561) ที่ผ่านมาผมบังเอิญได้ทราบว่าไมโครซอฟท์แจกพื้นที่ OneDrive ขนาด 100GB ให้กับผู้ใช้อุปกรณ์ Samsung Galaxy ใช้งานฟรีเป็นเวลา 2 ปี จึงดำเนินการขอรับสิทธิ์ดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยและจึงนำวิธีการทำมาฝากครับ

วิธีตรวจสอบว่าอุปกรณ์ Samsung Galaxy ของคุณได้รับ OneDrive 100GB ฟรี 2 ปี หรือไม่

ไมโครซอฟท์ให้ OneDrive 100GB ฟรี เป็นเวลา 2 ปีกับผู้ใช้อุปกรณ์สมาร์โฟนและแท็บเล็ตตระกูล Samsung Galaxy ซึ่งเป็นข้อตกลงระหว่าง 2 บริษัท โดยไมโครซฟอต์ได้สิทธิ์ในการติดตั้งแอป เช่น  Word, Excel และ PowerPoint บนอุปกรณ์ตระกูลดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เพื่อความแน่ใจ ผู้ใช้อุปกรณ์ Samsung Galaxy สามารถตรวจสอบได้โดยการเปิดแอป OneDrive  ถ้าหากอุปกรณ์รุ่นที่คุณใช้ได้สิทธิ์OneDrive 100GB ฟรี เป็นเวลา 2 ปี ก็จะปรากฏหน้าจอลักษณะดังรูปด้านล่าง

วิธีขอรับ OneDrive 100GB ฟรี 2 ปี สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ Samsung Galaxy

ถ้าหากอุปกรณ์ Samsung Galaxy ที่คุณใช้ได้สิทธิ์รับ OneDrive 100GB ฟรี เป็นเวลา 2 ปี แต่การที่จะได้สิทธิ์ดังกล่าวนั้น คุณจะต้องทำการเปิดฟีเจอร์ Camera Upload ซึ่งมีขั้นตอนดังนี้

1. เปิดแอป OneDrive แล้วแตะ [1] Sign in (ดูรูปด้านบนประกอบ) จากนั้นบนหน้า Sign in ให้กรอกบัญชีอีเมลของไมโครซอฟท์หรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือในช่อง Email or phone เสร็จแล้วแตะ [2] Sign in

2.บนหน้า Enter password ให้กรอกรหัสผ่าน เสร็จแล้วแตะ [3] Sign in รอจนการไซน์อินแล้วเสร็จ จากนั้น บนหน้า Go premium ให้แตะไอคอนที่ชี้ไปด้านซ้าย [4] <–

3. บนหน้า Is OneDrive Basic enough? ให้แตะ [5] STAY BASIC  จากนั้นบนหน้าถัดไปให้แตะ [6] Start Camera Upload

4. บนแอป OneDrive ให้แตะไอคอน [7] Photos แล้วแตะ [8] TURN ON จากนั้นบนหน้า Allow OneDrive to access photos, media, and files on your device? ให้แตะ Allow

จากนั้นแอป OneDrive จะทำการอัปโหลดข้อมูลรูปภาพจากบนเครื่องขึ้นไปเก็บไว้บนระบบคลาวด์ของไมโครซอฟท์ ถ้าหากต้องการดูรายละเอียดการอัปโหลด สามารถทำได้โดยการแตะ [10] VIEW

ตรวจสอบผลการขอรับ OneDrive 100GB ฟรี 2 ปี

หลังจากทำการเปิดฟีเจอร์ Camera Upload แล้ว OneDrive จะทำการขยายพื้นที่เก็บข้อมูลบนระบบคลาวด์ของไมโครซอฟท์ให้ 100GB อัตโนมัติ โดยจะใช้งานได้เป็นระยะเวลา 2 ปี นักจากวันที่เริ่มเปิดใช้งาน

วิธีการตรวจสอบผลการขอรับ OneDrive 100GB ฟรี 2 ปีนั้นทำได้โดยการเข้าไปข้อมูลแผนบริการ OneDrive

สำหรับบนสมาร์ทโฟนนั้น ให้เปิดแอป OneDrive จากนั้นแตะ [11] Me ก็จะเห็นจำนวนการใช้งานและขนาดพื้นที่เก็บข้อมูล (ในกรอบสีแดง) หากต้องการดูรายละเอียดเพิ่มเติมให้แตะ [12] SEE PLAN

สำหรับวิธีการดูพื้นที่บริการ OneDrive บนเว็บนั้น ให้เข้าไปที่หน้า Manage storage ซึ่งจะเห็นจำนวนการใช้งานและขนาดพื้นที่เก็บข้อมูล และให้สังเกตว่าจะมีหัวข้อ Samsung bonus ขนาด 100GB ที่มีอายุใช้งาน 2 ปี (ในกรอบสีแดง)

ผมคิดว่ามีผู้ใช้อุปกรณ์ Samsung Galaxy จำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบเรื่องนี้ ดังนั้น ถ้าคุณใช้อุปกรณ์ตระกลูดังกล่าวนี้ สามารถตรวจสอบและขอรับพื้นทืี่ OneDrive 100GB ฟรี เป็นระยะเวลา 2 ปี ได้ตามขั้นตอนด้านบนครับ

แหล่งอ้างอิง
SAMSUNG
SAM Mobile

ประวัติการปรับปรุงบทความ
10 เมษายน 2561: เผยแพร่ครั้งแรก

Share This
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailby feather