Windows 10 Insider Preview Build 17755

0

ช่วงนี้ไมโครซอฟท์ออก Windows 10 Insider Preview ค่อนข้างถี่ เนื่องจากใกล้ที่จะออก Windows 10 เวอร์ชัน 1809 เวอร์ชันเต็ม โดยล่าสุดออกบิลด์ 17755 ให้กับ Windows Insider ที่ตั้งค่าวงแหวนเป็น Fast โดยบิลด์ 17755 นี้เป็นการปรับปรุงการทำงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่พบในบิลด์ก่อนหน้าโดยไม่มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่แต่อย่างใด

มีอะไรใหม่ใน Windows 10 Insider Preview Build 17755

บิลด์ 17755 ออกมาเพื่อปรับปรุงและแก้ไขปัญหาการทำงานดังนี้

เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ได้ตลอดเวลาด้วยแอป Your Phone

สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ สามารถส่งข้อความ อ่านข้อความ จากเครื่องพีซี Windows 10 บิลด์ 17755 ได้ผ่านทางแอป Your Phone และยังสามารถเข้าถึงภาพถ่ายบนโทรศัพท์รวมถึงการดึงรูปเข้าไปในงานนำเสนอ PowerPoint ได้อย่างง่ายดาย

แอป Your Phone ยังคงมีให้ใช้กับ Windows 10 Insider Preview ที่เลือก Skip Ahead เพื่อรันบิลด์ 19H1

ก่อนที่จะใช้งานฟีเจอร์ที่กล่าวมาได้ จะต้องทำการเชื่อมต่อโทรศัพท์เข้ากับพีซี Windows 10 ผ่านทางแอป Your Phone จากนั้นจะได้รับแอปจากไมโครซอฟท์ จากนั้นจะต้องทำการดาวน์โหลดและติดตั้งแอปบนโทรศัพท์ โดยรองรับแอนดรอยด์เวอร์ชัน 7.0 หรือใหม่กว่า

สำหรับผู้ใช้ iPhone แอป Your Phone ช่วยให้เชื่อมต่อโทรศัพท์เข้ากับเครื่องพีซี ทำให้สามารถส่งหน้าเว็บจากโทรศัพท์ไปยังเครื่องพีซีเพื่อการท่องอินเทอร์เน็ตได้อย่างต่อเนื่อง

บิลด์ 17755 ยังมีการปรับปรุงการทำงานด้านอื่น ๆ ดังนี้

  • ไม่แสดงข้อความลายน้ำรายละเอียดหมายเลขบิลด์ (Build Number Info) บนหน้าเดสก์ท็อป (ไมโครซอฟท์ยังไม่ยืนยันว่าเป็นเวอร์ชันเต็มของ RS5)
  • แก้ไขปัญหาการออกจากโหมดจำศีล (Hibernation) ช้าซึ่งเกิดขึ้นกับอุปกรณ์บางตัว
  • แก้ไขปัญหาวิดีโอ HDR ถูกกัดบางส่วน ซึ่งเกิดขึ้นในบางครั้ง
  • แก้ไขปัญหา Windows Hello ใช้เวลานานผิดปกติในการเข้าสถานะ “Getting Ready”

ดาวน์โหลดและอัปเดต Windows 10 Insider Preview

ข้อควรระวัง! – Windows 10 Insider Preview ยังไม่ใช่เวอร์ชันเสร็จสมบูรณ์ จึงเป็นไปได้ว่าอาจมีปัญหาการทำงานและบั๊กที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข จึงไม่แนะนำให้ติดตั้งบนอุปกรณ์ที่ใช้งานจริง

ตามปกติแล้ว Windows 10 Insider Preview จะทำการอัปเดตบิลด์ใหม่โดยอัตโนมัติ ผู้ใช้จึงไม่ต้องดำเนินการอะไรเป็นพิเศษเพื่ออัปเดตเป็นบิลด์ 17755

อย่างไรก็ตาม เราสามารถทำการตรวจสอบและติดตั้งบิลด์ 17755 ได้โดยเข้าไปที่ Settings > Update & Security > Windows Update จากนั้นคลิก Check for updates ที่อยู่ภายใต้หัวข้อ Update status หากมีการออกพรีวิวตัวใหม่ให้คุณรอจนการดาวน์โหลดและติดตั้งแล้วเสร็จ จากนั้นให้เริ่มต้นระบบใหม่เพื่อให้การอัปเดตเสร็จสมบูรณ์

รูปด้านล่างเป็นหน้า About Windows ของ Windows 10 เวอร์ชัน 1809 (OS Build 17755.1) โดยจะไม่มีวันหมดอายุ

ผู้ใช้ Windows 10 อ่านวิธีเข้าร่วม Insider Preview Program

ผู้ใช้ที่ยังไม่มี Windows 10 อ่านวิธีเข้าร่วม Insider Preview Program

แหล่งอ้างอิง
Windows Blog

หมายเหตุ: Windows 10 Insider Preview Build 17755 สำหรับพีซี ออกให้ Fast Ring Insiders (not Skip Ahead) ในวันที่ 7 กันยายน 2561 (ตามเวลาในสหรัฐอเมริกา)

ประวัติการปรับปรุงบทความ
9 กันยายน 2561: เผยแพร่ครั้งแรก

Share This
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailby feather
Share.

Comments are closed.