วิธีเปิด Developer Tool ใน Chrome, Firefox และ EDGE

การทำเว็บนั้นจำเป็นต้องตรวจสอบการแสดงผลให้ถูกต้อง ไม่ว่าจะเปิดใช้งานบนคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และแท็บเล็ต ซึ่งมีขนาดหน้าหน้าจอที่แตกต่างกัน แต่เนื่องจากโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตนั้นมีหลากยี่ห้อ หลายรุ่น มากขนาด การจะทดสอบโดยอุปกรณ์จริงให้ครบทั้งหมดทำได้ยากและแพง วิธีการง่ายและถูกกว่าคือทดสอบโดยใช้เบราเซอร์บนคอมพิวเตอร์ ซึ่งเบราเซอร์ส่วนใหญ่จะมีเครื่องมือชื่อ Developer tool สำหรับใช้จำลองการแสดงผลหน้าเว็บในตัวอยู่แล้ว โพสต์นี้จึงมีวิธีเปิดใช้ Developer tools บน Chrome, Firefox และ EDGE มาฝากครับ

Read more

Share This
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailby feather

XTAR VC4 ราคาหลักร้อย ชาร์จแบตเตอรี่พร้อมกัน 4 ก้อน

เนื่องจากต้องใช้แบตเตอรี่ AA และ AAA ใส่ของเล่นลูกรวมกันก็ประมาณ 12 ก้อน ที่ผ่านมาก็ใช้แบตเตอรี่อัลคาไลน์แบบที่ใช้หมดแล้วทิ้ง แต่ใช้ไปได้สักระยะเริ่มไม่ไหว เพราะหมดไวและ(ของแท้ + มียี่ห้อ)ราคาค่อนข้างแพง จึงเปลี่ยนไปใช้แบตเตอรี่แบบชาร์จได้ (Rechargeable) แทน และเมื่อใช้แบตเตอรี่แบบชาร์จได้ก็ต้องมีสิ่งที่ต้องใช้ควบคู่กัน นั้นคือแท่นชาร์จแบตเตอรี่ โพสต์นี้จึงขอแชร์ประสบการณ์การใช้งานแท่นชาร์จแบตเตอรี่ยี่ห้อนึงมาเล่าสู่กันฟังครับ

Read more

Share This
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailby feather

Kapro 227C ระดับน้ำตอปิโด 9 นิ้ว มีแม่เหล็ก เหมาะกับงาน DIY

การติดตั้งอุปกรณ์ให้ได้ระดับขนานกับแนวพื้นโลกอย่างแม่นยำเชื่อถือได้นั้น ไม่สามารถอาศัยเพียงการดูด้วยสายตาได้แต่ต้องใช้อุปกรณ์วัดระดับช่วยในการวัด ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวรู้จักกันในชื่อระดับน้ำ ซึ่งมีให้เลือกซื้อใช้กันมากมายยี่ห้อ หลากหลายราคา ตั้งแต่หลักสิบบาทจนไปถึงหลักหลายพันบาท ตามระดับคุณภาพและวัสดุที่ใช้ทำ โพสต์นี้มีประสบการณ์การใช้งานระดับน้ำตอปิโด (Torpedo level) ซึ่งเหมาะสำหรับงาน DIY ทั่วไปมาแชร์กันครับ Kapro 227C ระดับน้ำตอปิโด 9 นิ้ว คาโปร Kapro 227C เป็นระดับน้ำตอปิโด ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติก ขนาด 9 นิ้ว (23 เซนติเมตร) เป็นผลิตภัณฑ์ในเครือบริษัทคาโปร อินดัสตรี้ส์ ประเทศอิสราเอล (แต่อุปกรณ์ตัวนี้น่าจะผลิตในจีนหรือในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้) มีคุณลักษณะทางเทคนิค ดังนี้ มีลูกน้ำวัดระดับ 3 ลูก รองรับการวัดระดับได้ 3 แนว ได้แก่ แนวราบ (180 องศา), แนวดิ่ง (90 องศา) และแนว 45 องศา ฐานรูปตัววียาวตลอดแนว (V-Groove) สำหรับรองรับงานติดตั้งท่อเหล็ก ฐานแม่เหล็กประสิทธิภาพสูงสำหรับรองรับชิ้นงานเหล็ก มียางที่ปลายทั้ง … Read more

ตามหาปืนกาวร้อนคุณภาพดีสำหรับงาน DIY

โพสต์นี้มีประสบการณ์การซื้อปืนกาวร้อน (Hot Melt Glue Gun) หรือปืนกาวแท่ง สำหรับใช้งานกับกาวแท่งขนาด 11 mm สำหรับไว้ใช้ในงานซ่อมแซมเครื่องใช้ไม้สอยและของเล่นลูก รวมถึงใช้ทำงาน DIY ทั่วไป จากออนไลน์แล้วได้ของถูกใจ ตรงปก ไม่ฉกตา มาเล่าสู่กันฟังครับ

Read more

Share This
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailby feather

Total Precision screwdriver 32 in 1 ชุดไขควงคุณภาพสำหรับงาน DIY

ไขควงเป็นเครื่องมือชนิดหนึ่งที่ช่างทั้งมืออาชีพ มือสมัครเล่น และคนที่ชื่นชอบงาน DIY จำเป็นต้องมีติดบ้านหรือในกล่องเครื่องมือ ถึงแม้ว่าปัจจุบันการหาซื้อเครื่องมือช่างไว้ใช้งานสักชิ้นทำได้ง่ายมากผ่านทางออนไลน์ แต่การหาเครื่องมือช่างคุณภาพดีในราคาที่เหมาะสม ตรงปก ไม่ฉกตา จากร้านค้าบนอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะแอปขายของออนไลน์ยอดนิยมนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย (ผมเองก็เจ็บมาเยอะ 55) โพสต์นี้จึงขอแชร์ประสบการณ์การซื้อชุดไขควง Precision ยี่ห้อ Total ซึ่งผมคิดว่าเป็นของคุณภาพในราคาที่ไม่แพงมาฝากครับ

Read more

Share This
Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailby feather